Tin Review sản phẩm

NHỮNG ỨNG DỤNG THIẾT THỰC CỦA MÁY NÉN KHÍ PISTON CẦN BIẾT

NHỮNG ỨNG DỤNG THIẾT THỰC CỦA MÁY NÉN KHÍ PISTON CẦN BIẾT

15/04/2019 9:13:31 PM | 106

Máy nén khí piston là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay, trong khá nhiều hoạt động của đời sống con người. Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, giá thành hợp lý, có thể tạo áp suất lớn từ 2 đến 1000kg/cm2.

Có ba kiểu nén không khí thường gặp là dùng piston, trục vít quay và ly tâm; tương ứng với đó là ba dòng phổ biến trên thị trường là máy nén khí piston, trục vít và máy nén ly tâm.

Máy bơm khí nén piston là loại máy thường có dung tích dao động từ 120l đến 500l, công suất đa dạng từ 1/2HP cho tới 15HP,…Máy được dùng trong hàng loạt ứng dụng thương mại và công nghiệp. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của máy nén khí piston mà người dùng có thể tham khảo.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp sửa chữa và bảo dưỡng xe máy, ô tô

Máy nén khí piston xuất hiện phổ biến từ các cửa hàng sửa chữa xe quy mô nhỏ cho tới garage xe ô tô quy mô lớn hơn. Không khí được đưa vào trong máy nén khí piston và nén dưới áp suất cao, khi đạt tới mức áp suất nhất định thì nó dừng lại, khí được đưa tới đầu bơm chuyên dụng dùng cho việc bơm hơi cho lốp xe hoặc khi kết hợp với thiết bị chuyên dụng, người dùng có thể dùng máy để cung cấp khí cho những công việc yêu cầu lượng khí lớn như tháo lắp linh kiện ô tô, dùng trong hệ thống nâng đỡ ô tô.

Ngoài ra, máy còn được dùng hỗ trợ cho quá trình rửa xe, áp lực khí lớn sẽ đánh bật những bụi bẩn bám trên xe. Sử dụng năng lượng khí nén cung cấp cho thiết bị xì khô xe sẽ ngăn chặn tình trạng han gỉ ở các chi tiết xe, tiện dụng và hiệu quả cao hơn so với việc dùng giẻ lau. Với những ứng dụng này, công việc sửa chữa, bảo dưỡng xe trở nên đơn giản, tiện dụng hơn rất nhiều; năng suất lao động cao hơn.

Ứng dụng trong việc thông tắc cống

Tình trạng cống tắc luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là trong các hộ gia đình. Nếu như sử dụng phương pháp thủ công là đào đục thì người thợ sửa phải tốn khá nhiều thời gian và công sức thì hiện nay, với việc dùng áp lực mạnh của khí nén đánh bay mọi vật cản, rác thải giúp đường ống sạch, việc thông tắc trở nên rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Dùng máy nén khí mini để gạt bỏ nỗi  lo tắc cống bồn cầu, toilet,…là giải pháp được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ứng dụng trong y tế, thực phẩm

Y tế và thực phẩm là lĩnh vực liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên nguồn khí nén được dùng để cung cấp cho các thiết bị, dụng cụ dùng khí trong lĩnh vực này phải đảm bảo là nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Máy nén khí không dầu là lựa chọn hàng đầu khi ứng dụng trong ngành nghề này. Khí nén có thể được dùng để cung cấp hơi cho máy khoan, máy phun nha khoa, máy hô hấp,…hoặc dùng trong đóng gói bao bì, sấy thực phẩm,…

Ngoài ra, khí nén từ máy bơm khí nén piston không dầu còn được dùng để cung cấp khí cho thợ lặn và hỗ trợ nhiều hoạt động khác như khai thác khoáng sản,…Hỗ trợ hoạt động của máy khoan phục vụ cho việc thăm dò độ sâu,…

Có thể thấy rằng máy nén khí piston mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống con người. Đặt mua máy chính hãng hoặc tham khảo thêm thông tin chi tiết, người dùng vui lòng liên hệ để nhận tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Địa chỉ: Km2 đường Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 0983 111 660

Email: info@maynenkhitantien.com.vn 

Website: maynenkhitantien.com.vn